Image

5 จุดควรเช็คในคอนโดช่วงหน้าฝนที่นำมาฝากกันในวันนี้ เป็นเพียงการตรวจเช็คด้วยตัวเองในเบื้องต้นเท่านั้น หากเป็นปัญหาร้ายแรงควรรีบติดต่อนิติบุคคลคอนโดเพื่อประสานงานให้ผู้เชี่ยวชาญหรือช่างที่ชำนาญมาดูแลจะดีกว่า ยิ่งพบปัญหาเร็วเท่าไหร่ก็จะได้รับการแก้ไขเร็วเท่านั้น ดีกว่าปล่อยให้เรื้อรังจนต้องเสียค่าซ่อมแซมมหาศาลในภายหลังนั่นเอง

 

1. ปัญหารั่วซึมตามหน้าต่างและประตูระเบียง : สามารถสร้างความเสียหายให้กับห้องได้ตั้งแต่เล็กน้อยถึงร้ายแรง อาจเกิดการสะสมเชื้อรา ทำให้ห้องมีกลิ่นอับ

2. ท่อระบายน้ำหรือท่อน้ำทิ้ง : อาจเกิดการอุดตันของท่อ ทำให้สกปรกและส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

3. ปลั๊กไฟและระบบไฟฟ้า : ถ้าห้องมีรอยแตก ทำให้น้ำสามารถรั่วเข้าไปถึงในช่องปลั๊กได้ ก็อาจเป็นปัญหาไฟฟ้ารั่ว ลัดวงจรสร้างความเสียหายได้

4. รอยร้าวและแนวเชื่อมตามผนัง : หากก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน อาจต้องพบกับปัญหารอยแตกรอยร้าวตามผนัง เปิดโอกาสให้น้ำฝนรั่วซึมผ่านได้

5. แมลงรำคาญพวกมดและปลวก : ตรวจหารังของบรรดาสัตว์และแมลงรำคาญต่าง ๆ  ก่อนที่จะสร้างความเสียหายให้กับห้อง และยังเป็นพาหะของเชื้อโรคต่างๆ อีกด้วย

August 3, 2021

5 จุดในคอนโดที่ต้องเช็ค เมื่อเข้าสู่หน้าฝน

5 จุดควรเช็คในคอนโดช่วงหน้าฝนที่นำมาฝากกันในวันนี้ เป็นเพียงการตรวจเช็คด้วยตัวเองในเบื้องต้นเท่านั้น หากเป็นปัญหาร้ายแรงควรรีบติดต่อนิติบุคคลคอนโดเพื่อประสานงานให้ผู้เชี่ยวชาญหรือช่างที่ชำนาญมาดูแลจะดีกว่า ยิ่งพบปัญหาเร็วเท่าไหร่ก็จะได้รับการแก้ไขเร็วเท่านั้น ดีกว่าปล่อยให้เรื้อรังจนต้องเสียค่าซ่อมแซมมหาศาลในภายหลังนั่นเอง   1. ปัญหารั่วซึมตามหน้าต่างและประตูระเบียง : สามารถสร้างความเสียหายให้กับห้องได้ตั้งแต่เล็กน้อยถึงร้ายแรง อาจเกิดการสะสมเชื้อรา ทำให้ห้องมีกลิ่นอับ 2. ท่อระบายน้ำหรือท่อน้ำทิ้ง : อาจเกิดการอุดตันของท่อ ทำให้สกปรกและส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย 3. ปลั๊กไฟและระบบไฟฟ้า : ถ้าห้องมีรอยแตก ทำให้น้ำสามารถรั่วเข้าไปถึงในช่องปลั๊กได้ ก็อาจเป็นปัญหาไฟฟ้ารั่ว ลัดวงจรสร้างความเสียหายได้ 4. […]
August 2, 2021

7 ดอกไม้หน้าฝน เพิ่มสีสันให้คอนโดยามฝนโปรย

ต้นไม้ที่ออกดอกช่วงหน้าฝนมีมากมาย นอกจากนี้ยังมีอีกหลายต้นที่สวยและเหมาะกับการปลูกช่วงหน้าฝน ถ้าเพื่อนๆ ถูกใจต้นไหนก็สามารถไปหาซื้อได้ตามร้านต้นไม้ทั่วไป หาไม่ยากและดูแลไม่ยากแบบนี้ เหมาะแก่การนำมาแต่งแต้มสีสันให้คอนโดในหน้าฝนได้เป็นอย่างดี 1. คุณนายตื่นสาย : เป็นพืชล้มลุกที่ลำต้นไม่ใหญ่เกินไปและมีดอกหลากหลายสีสัน 2. มอร์นิ่งกลอรี่ : เหมาะสำหรับปลูกไว้ริมระเบียง เป็นไม้เลื้อยไปตามแนวและทนแดดทนฝน 3. เยอร์บีร่า : สามารถปลูกในกระถางเล็กๆ ได้สบาย และดูแลรักษาได้ง่าย 4. เดซี่ : พออยู่รวมกันเยอะๆ ดอกจะยิ่งน่ารักสดใสมาก และเป็นต้นที่ปลูกง่าย […]
August 2, 2021

เทคนิคการจัดแสง Work From Home ให้ไอเดียบรรเจิด

มุมโต๊ะทำงานเป็นอีกหนึ่งมุมที่เป็นพื้นที่สำคัญไม่แพ้กับมุมพักผ่อนของคุณเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่วงนี้ที่หลายๆ คนต้อง Work From Home อยู่ที่คอนโดหรือที่บ้าน อาจจะต้องใช้เวลานั่งทำงานเป็นเวลานาน และใช้สายตาในการทำงานหลายชั่วโมง ซึ่งแสงสว่างก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะช่วยดูแลรักษาสายตา และยังเพิ่มบรรยากาศให้มุมโต๊ะทำงานให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพไอเดียในการ Work From Home ให้บรรเจิดมากขึ้น ควรเลือกใช้หลอดไฟให้เหมาะกับการใช้งานภายในห้องหรือมุมต่างๆ และควรเลือกแบบที่มีคุณสมบัติประหยัดพลังงานซึ่งจะช่วยให้แสงสว่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องและถนอมสายตาได้อีกด้วย มุมสบายตาด้วยแสงธรรมชาติ จัดโต๊ะทำงานที่โปร่ง โล่ง และควรมีหน้าต่างเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติให้ผ่านเข้ามาถึงเพราะแสงธรรมชาติคือแสงที่สบายตาที่สุด ควรจัดทิศทางให้แสงเข้ามาทางด้านหน้าของโต๊ะทำงาน แต่อยู่เหนือระดับสายตา เพื่อป้องกันการเพ่งสายตาในระหว่างทำงาน […]
Prompt Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอดเวลา

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

บันทึก